ReviewSmartphoneTin tức

Chi tiết về OnePlus 5T mới được ra mắt

Những bức ảnh chụp nhanh bằng One Plus 5T
326.3Kviews

Sự đổi mới là không bao giờ có giới hạn.

OnePlus đã hoàn thiện chiến lược trong hai năm qua. Thay vì mở rộng danh mục sản phẩm của mình, nó đơn giản chỉ cần chiếc điện thoại hàng đầu của nó và lặp lại nó, bổ sung các tính năng tinh tế và cập nhật thiết kế, đồng thời gắn bó với các nguyên tắc cốt lõi của việc có các thông số kỹ thuật tuyệt vời cho số tiền đạ bỏ ra. Và trong hai thế hệ gần đây, bao gồm cả việc làm mới chu kỳ giữa điện thoại với biến thể “T”. Hiểu rằng những người hâm mộ xứ sở kim cương không chờ đợi để chờ cả năm để có một chiếc điện thoại mới, vì lo sợ công nghệ “cũ” trong túi của họ, OnePlus đã cố gắng rút ngắn thời gian ra mắt thế hệ nâng cấp hơn chỉ trong 6 tháng.

So sánh OnePlus 5T với người tiền nhiệm trực tiếp của nó, OnePlus 5, không phải là tất cả những gì thú vị. Nhưng xem OnePlus đã không ngừng lặp đi lặp lại với một chiếc điện thoại khác nâng cấp không quá nhiều điều này vô tình giết chết người tiện nhiệm OnePlus 5. Dưới đây là những gì OnePlus cung cấp trong 5T.

Những điểm giống nhau giữa Oneplus 5 và 5T

Chúng ta hãy đặt nó ngay từ đầu: khoảng 90% OnePlus 5T giống với OnePlus 5. Hãy tìm hiểu rõ hơn về những gì đã thay đổi dưới đây, mặc dù những khác biệt này có sự khác biệt tinh tế nhưng nguyên liệu cốt lõi và chất lượng xây dựng lại giống hệt nhau cho người tiền nhiệm của nó. Các tấm nhôm của một khung là gần như không thay đổi gì. Mặc dù 5T có kích thước to hơn một chút nhưng các cổng và bộ chuyển mạch đều ở cùng một vị trí chính xác – tai nghe và thanh trượt báo động vẫn giữ nguyên.

OnePlus 5T được bán với giá khởi điểm chỉ 500 USD. Đây là mức giá đầy hấp dẫn so với Apple iPhone X (1.000 USD), Samsung Galaxy Note 8 (929 USD) hoặc thậm chí Google Pixel 2 (649 USD) và Pixel 2 XL (849 USD). Nhưng OnePlus 5T có thực sự đáng mua so với những smartphone tên tuổi kể trên hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Camera

Camera trên smartphone có lẽ là tính năng được dùng nhiều hơn bất kỳ tính năng nào khác. Biết được điều ấy, OnePlus 5T được trang bị camera kép phía sau, 16 và 20 MP, tập trung vào cải thiện ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng và chế độ chụp ảnh chân dung. OnePlus còn bổ sung cho 5T chức chăng tự động lấy nét nhanh và ổn định hình ảnh điện tử để giảm rung khi quay video.

Apple iPhone X cũng có camera kép nhưng gồm một ống kính chụp xa và một ống kính chụp góc rộng, điều mà OnePlus không làm. Ngoài ra, camera trước mới của Apple còn có thể chụp ảnh selfie ở chế độ chân dung, dùng Animoji… những điều mà OnePlus 5T không có.

Samsung Galaxy Note 8 cũng có camera kép ở phía sau, tính năng ổn định hình ảnh quang học và chế độ chụp ảnh chân dung riêng mang tên Live Focus. Pixel 2 và 2 XL của Google chỉ có camera đơn nhưng cũng có thể chụp ảnh chân dung bằng cách sử dụng phần mềm đặc biệt.

Apple vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh trên smartphone. Tuy nhiên, OnePlus 5T khá ngang bằng nếu so với các thiết bị Android.

Hãy cùng xem những bức ảnh chụp nhanh bằng OnePlus 5T nhé:

Màn hình

OnePlus 5T chạy theo xu hướng loại bỏ viền của năm 2017 với tỉ lệ 18:9 để tăng không gian màn hình trong khi kích thước tổng thể vẫn vừa tay. Chiếc smartphone mới này nhồi nhét màn hình AMOLED 6 inch vào thân máy tương đương OnePlus 5 với thiết kế không viền hai bên và hai cạnh trên dưới được giảm kích thước tới mức tối thiểu.

 

Pin và công nghệ sạc

OnePlus 5T có pin 3.300 mAh giúp bạn sử dụng cả ngày mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Theo công ty này, khi dùng hết pin, bạn chỉ cần sạc 30 phút là lại có điện đủ dùng cả ngày.

Nhận diện khuôn mặt

 

OnePlus đã bổ sung tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cho 5T nhưng nó không tiên tiến bằng Face ID trên iPhone X của Apple. Thay vào đó, nó gần giống với công nghệ mà Samsung đang sử dụng trên Galaxy Note 8. Vì vậy, nó không an toàn nhưng vẫn hoạt động siêu nhanh, theo OnePlus, tính năng nhận diện khuôn mặt của họ mở khóa chỉ trong 0,4 giây.

OnePlus 5T còn có cảm biến vân tay ở phía sau với khả năng mở khóa chỉ trong 0,2 giây. Trong khi đó, Google không cung cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt cho các mẫu Pixel ra mắt năm nay.

Jack cắm tai nghe

OnePlus 5T vẫn cung cấp jack cắm tai nghe. Đây là một thông tin tuyệt vời nếu bạn chưa sẵn sàng bỏ tai nghe cũ của mình để chuyển sang sử dụng tai nghe Bluetooth.

Điểm đáng tiếc cho thiết bị này chính là máy chạy Android 7.1 Nougat chứ không phải Android 8.0 Oreo mới nhất của Google.

Dự kiến 5T sẽ lên kệ vào ngày 21/11 tại một số thị trường. Phiên bản 6 GB RAM, 64 GB dung lượng lưu trữ sẽ có giá 500 USD, trong khi phiên bản 8 GB RAM, 128 GB dung lượng lưu trữ được bán với giá 560 USD.

Leave a Response